fbpx

Cá “ăn” rác thải nhựa ở đảo Lý Sơn

Nhằm giảm lượng rác thải nhựa cũng như nâng cao ý thức của người dân, du khách về tác hại của rác thải nhựa, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa cho đặt 4 chú “Cá ăn rác thải nhựa” tại một số điểm tham quan, du lịch.

Di chuyển mô hình “Cá ăn rác” đến nơi có nhiều khách tham quan. Ảnh: Phạm Văn

Mỗi chú “Cá ăn rác thải nhựa” này dài hơn 2m, rộng 1,5m, có thể chứa được 1.000 vỏ chai nhựa. Đồng thời, chúng còn mang thông điệp “Đừng bỏ rác xuống đại dương – hãy cho tôi rác”.

Địa điểm đặt các chú cá này là Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, cổng Tò Vò, chùa Hang và cảng cá Lý Sơn.

Để có 4 chú cá này, Huyện đoàn Lý Sơn đã phối hợp nhóm sinh viên trường Đại học công nghiệp TP.Hồ Chí Minh chi nhánh Quảng Ngãi thực hiện, với sự tài trợ của Hợp tác xã Lý Sơn xanh.

Một du khách đang cho cá “ăn” chai nhựa. Ảnh: Phạm Văn

Bí thư Huyện đoàn Lý Sơn Phạm Văn Vương cho biết, việc đưa mô hình “Cá ăn rác thải nhựa” vào sử dụng nhằm góp phần thay đổi ý thức người dân và du khách về rác thải nhựa, kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần.

Cùng với việc đưa vào sử dụng mô hình “Cá ăn rác thải nhựa”, thời gian quan, những bạn trẻ của Lý Sơn cũng thường xuyên tổ chức thu gom rác thải và kêu gọi các hộ buôn bán thay đổi ống hút nhựa bằng ống hút được làm bằng tre.

An Vĩnh

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC