fbpx

Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu sinh viên hạn chế ra khỏi nơi cư trú

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa ra công văn yêu cầu các cơ sở ĐH, CĐ tăng cường truyền thông, quán triệt tới toàn thể cán bộ và sinh viên. Công văn này cũng yêu cầu sinh viên hạn chế tối đa ra khỏi nơi cư trú.

bo-giao-duc-va-dao-tao
Nhân viên Trường đại học Thủ Dầu Một hỗ trợ Trung tâm kiểm soát bệnh tật lấy thông tin của các sinh viên tiếp xúc gần với bệnh nhân. Ước tính có hàng trăm người từng tiếp xúc gần với nữ sinh viên này. Ảnh: B.S.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn vừa ký công văn gửi tất cả các cơ sở đào tạo giáo dục đại học, cao đẳng yêu cầu tăng cường công tác phòng chống Covid-19.

Công văn yêu cầu yêu cầu các trường tăng cường truyền thông, quán triệt tới toàn thể cán bộ và sinh viên thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế), cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Công văn này cũng yêu cầu sinh viên hạn chế tối đa ra khỏi nơi cư trú, người về quê nghỉ tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn; thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế nếu có các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau họng và từng đi tới vùng có dịch, hoặc có tiếp xúc với người thuộc diện F0, F1, F2.

Các trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy và học trong giai đoạn hiện tại và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu; chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến (nếu cần thiết).

bo-giao-duc-va-dao-tao
Thông điệp 5K phòng chống COVID-19 trong tình hình mới của Bộ Y tế. Đồ họa: NGỌC THÀNH

Ngay sau khi phát hiện ra ổ dịch ở địa phương, ngày 28-1, các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng đã họp khẩn để ra quyết định cho sinh viên nghỉ tết sớm hay học tiếp. Ngoài việc kích hoạt hệ thống phòng thủ Covid-19, nhiều trường phía Bắc đã quyết định cho sinh viên nghỉ tết sớm, còn một số trường thực hiện hai phương án: cho một số sinh viên nghỉ tết sớm, còn lại những sinh viên cần bảo vệ và thi cử có thể thực hiện nốt.

Tuy nhiên diễn biến dịch Covid-19 rất khó lường. Chỉ trong một, hai ngày một số cơ sở đại học đã phát hiện có trường hợp bị nhiễm Covid-19.

Đơn cử Trường ĐH FPT Hà Nội đã bị phong tỏa bởi một sinh viên nhiễm Covid-19. Sau đó khoảng 330 sinh viên, giảng viên Trường đại học Thủ Dầu Một phải đi cách ly sau khi phát hiện trường có ca dương tính.

Ngọc Diệp

Theo Tuổi Trẻ Online

 

Link nguồn: https://tuoitre.vn/bo-giao-duc-va-dao-tao-yeu-cau-sinh-vien-han-che-ra-khoi-noi-cu-tru-20210202101609887.htm

CÙNG CHUYÊN MỤC