fbpx

Bí kíp” sử dụng lò vi sóng đúng cách và an toàn

Dân trí Lò vi sóng hiện đã và đang trở thành phương tiện nấu nướng, hâm nóng thức ăn rất tiện lợi trong gian bếp mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tối ưu hoá và đúng cách, an toàn với thiết bị này.

Theo anh Phạm Duy Khánh, chuyên viên kỹ thuật, bảo hành, khi sử dụng lò vi sóng, người dùng nên chú ý một số yếu tố chi tiết để đảm bảo an toàn. Thường không mấy người để ý đến những tiểu tiết này.

Cụ thể, đầu tiên người dùng nên chú ý tới vị trí đặt lò vi sóng. Tốt nhất là nên sử dụng nơi cắm nguồn riêng cho lò vi sóng. Không căm chung với các thiết bị điện khác. Lò vi sóng thường có công suất lớn từ 800-2000W do vậy không nên cắm quá nhiều thiết bị điện trong cùng một ổ cắm vì có thể gây ra sự cố về điện.

Lò vi sóng có bước sóng ngắn nên thực tế không ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng. Bên cạnh đó, do sử dụng sóng điện từ có tần số thấp nên rất dễ dàng xuyên qua giấy, gỗ, sành, sứ và thủy tinh, khi nấu hay hâm thức ăn bằng lò sử dụng các vật dụng bằng chất liệu này sẽ nhanh nóng thức ăn hơn, ít hao tốn điện.

Ngược lại, sóng này không hấp thụ khi gặp kim loại, sẽ bị phản xạ rất mạnh và tạo thành tia lửa, do đó tránh để các vật dụng nấu nướng bằng kim loại hoặc thậm chí có viền kim loại.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra cánh cửa lò vi sóng, tránh để vong, vênh do va chạm ngoại lực.

Theo Dân Trí

CÙNG CHUYÊN MỤC