fbpx

Bên trong ngôi nhà của bà Lisa Rickert, giám đốc điều hành Ave Home

Đầu tháng 7/2019, Elle Decor đã mời bạn đọc ghé thăm ngôi nhà của bà Lisa Rickert, giám đốc điều hành và giám đốc sáng tạo của Ave Home tại thành phố New Orleans, tiểu bang Louisiana Hoa kỳ.

Ngôi nhà của bà Lisa có 4 phòng ngủ với cách trang trí pha trộn giữa hiện đại và truyền thống. Với 10.000 feet vuông tức gần 1.000 m2, ngôi nhà của Lisa là nơi bà tận hưởng thời gian bên gia đình, trong đó có những món đồ được hai vợ chồng bà cùng mua khi đi du lịch. Một trong những món đồ yêu thích của họ là chiếc tủ gỗ Art Deco mua từ một khu chợ trời ở Paris. Lisa cho biết: “Điều tôi thích nhất trong thiết kế nội thất là cách bạn có thể biến đổi hoàn toàn một không gian khi bạn hiểu được sự cân bằng, đường nét và sử dụng kết cấu, hoa văn và màu sắc để hình thành phong cách”.

Lisa chia sẻ cách bà tạo ra ngôi nhà trong mơ của mình ở bên hồ trong thành phố New Orleans:

Phòng gia đình

Chồng tôi có một yêu cầu khi tôi thiết kế nhà của chúng tôi rằng anh ấy cần có một chiếc ghế sofa da trong phòng gia đình. Anh ấy cho tôi rất nhiều tự do khiến tôi hạnh phúc, vì vậy tôi muốn làm gì đó vượt quá mong đợi của anh ấy bằng cách đặt chiếc ghế sofa da màu rượu cognac có nhiều chỗ để những đứa trẻ của chúng tôi không cần phải tranh giành, thế nhưng nơi yêu thích của tôi trong căn phòng gia đình lại là hai chiếc ghế da màu trắng ra đời từ giữa thế kỷ 20 của Ý.

Phòng ngủ chính

Đây là căn phòng yêu thích của tôi trong toàn bộ ngôi nhà. Đó là nơi tôn nghiêm, yên tĩnh, nơi tôi có thể thư giãn. Căn phòng nhìn ra hồ, vì vậy tôi muốn kết hợp các yếu tố của nước và thiên nhiên. Các thiết bị chiếu sáng được sử dụng trong tủ quần áo, phòng ngủ và phòng tắm được làm bằng vỏ sò và pha lê thô. Ánh sáng tự nhiên của mặt trời đổ qua nhiều cửa sổ, nên tôi đã thiết kế các lớp màn cửa nhung ấm cúng và phủ satin trên giường. Màu trắng được dùng làm sắc chính trong phòng ngủ của chúng tôi và được nhấn bằng những chi tiết khác có màu vàng.

Nhà bếp

Tôi thích một nhà bếp màu trắng sáng và giúp nó ấm lên với một ngọn lửa cổ từ những năm 1800, nổi bật với huy hiệu của Napoleon. Tôi cũng chọn sàn gỗ cứng cho nhà bếp thay vì dùng đá cẩm thạch trắng như ở các phòng khác cùng tầng.

Điểm nhấn của nhà bếp

Tôi dành nhiều thời gian trong bếp để nấu các bữa ăn cho gia đình và chúng tôi cùng ăn uống trên cái bàn đá cẩm thạch Calacatta Gold.

Thư viện

Tôi mong muốn ngôi nhà của chúng tôi tươi sáng và thoáng mát với những bức tường trắng và chọn những màu sắc khác cho các tác phẩm nghệ thuật và đồ đạc.

 Văn phòng

Văn phòng của tôi vừa cổ điển vừa sang trọng với hai tông màu chính là đen và trắng. Cả văn phòng ở nhà và văn phòng làm việc của tôi đều có điểm nhấn là màu hồng rất nhạt, dùng trên vải, khung tranh hoặc kệ, đèn trang trí. Màu hồng mềm mại nữ tính sẽ kiểm soát mức độ căng thẳng của tôi trong công việc.

Phòng khách

Chồng tôi gọi phòng khách của chúng tôi là ‘Phòng của Lisa’ vì anh ấy không có kế hoạch dành thời gian ở đó. Vì thế, tôi muốn có một không gian cảm thấy nữ tính và hấp dẫn. Phòng này có rất nhiều chỗ ngồi hoàn hảo cho những buổi trò chuyện và gặp gỡ những người bạn tốt. Tôi đã yêu những tác phẩm của nghệ sĩ Karina Gentinetta ở New Orleans và đã đặt một cặp tranh trừu tượng đen trắng để mang lại cảm giác mạnh mẽ của chủ nghĩa hiện đại vào một không gian truyền thống.

Anh Mi lược dịch
Theo Monique Valeris/Elle Decor

CÙNG CHUYÊN MỤC