fbpx

Bạn có thể làm gì với thùng carton đựng đồ điện tử? 

Những chiếc thùng carton đựng TV và các món đồ điện tử khác đều có thể biến hóa làm đồ chơi hoặc vật dụng hữu ích trong nhà thay vì bỏ đi.

Sau khi mua TV, tủ lạnh, lò vi ba, máy rửa chén…, chúng ta thường mau chóng bỏ đi những thùng giấy carton vì không biết tận dụng vào việc gì.

Mới đây tại Anh quốc vừa tổ chức cuộc thi Out of the Box để khuyến khích người tiêu dùng tái sử dụng các bao bì đựng TV.

Một ngôi nhà xinh xắn cho chú mèo của bạn từ thùng carton đựng TV

Nhiều kiểu biến hóa từ thùng carton

Kết quả là Sarah Willemart và Matthieu Muller, hai sinh viên tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Hoàng gia đã giành chiến thắng với việc dùng thùng carton gấp thành một con gấu Bắc Cực làm đồ chơi cho trẻ em.

Trước đó, những thùng giấy carton đựng đồ điện tử từng được tái sử dụng làm kệ đựng đồ trên bàn làm việc, nhà cho chó mèo, tủ trưng bày đồ vật hình bậc thang, chú ngựa giấy…

Ngoài ra, một loạt ý tưởng chống lãng phí thùng carton được ghi nhận với mẫu thiết kế chậu cây, một giá giày thể thao và thậm chí một bộ khuếch đại cho điện thoại di động. Xem danh sách rút gọn tại đây.

Bạn có thể tham khảo cách biến hóa thùng giấy carton thành đồ gia dụng trên YouTube với từ khóa “Eco-Package”, “transforms cardboard box”. 

Một chiếc kệ chắc chắn và đẹp mắt trên bàn làm việc

Thú giải trí thích hợp trong đại dịch Covid-19

Đáng lưu ý, để khuyến khích người tiêu dùng không vứt chiếc thùng TV vào bãi rác, tạo ra thêm rác thải ra ngoài môi trường, nhà thiết kế của các hãng điện tử đã tính toán chi tiết để người dùng dễ dàng cắt ra và xếp lại thành giá sách, đồ chơi, hoặc nhà cho các thú cưng. Do vậy, đi kèm với hướng dẫn sử dụng TV, đồ điện tử sẽ là mã QR code link video tube để người dùng cắt thùng đựng thành món đồ mà họ mong muốn.

Những chiếc thùng được tính toán số đo để thương hiệu của họ không bị cắt cúp, thay vào đó bố cục chữ nghĩa khi được tái sử dụng vẫn sẽ cực kỳ gọn gàng và đẹp mắt.

Thùng carton hiện giờ đang là một trong những nguồn rác thải lớn nhất trên thế giới. Từ bao bì, thùng đựng thiết bị điện tử, công nghệ, báo giấy, tạp chí. Chỉ tính riêng tại Mỹ, ước tính mỗi năm có tới 18,4 triệu tấn rác giấy và bìa carton thải ra ngoài môi trường.

Những dự án tái chế thùng carton chắc chắn sẽ khiến con số đó giảm đi, nếu các thương hiệu đồ điện tử cùng bắt tay, tạo ra trào lưu hấp dẫn, nhất là trong bối cảnh nhiều thành phố đang khuyến khích giãn cách xã hội, người dân được khuyên ở trong nhà và cần có thú tiêu khiển.

Thiệu Kiệt

(theo Dezeen)

CÙNG CHUYÊN MỤC