fbpx

Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng mới, có nơi trên 39 độ C

Từ hôm nay, các tỉnh miền Bắc và miền Trung bước vào đợt nắng nóng mới với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ C, vùng núi có nơi trên 39 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên ngày 4/6, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở Bắc Bộ; từ 5 – 7/6, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ 4 – 7/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ C, vùng núi có nơi trên 39 độ C.

Miền Bắc và miền Trung bước vào đợt nắng nóng trên 39 độ C.
Miền Bắc và miền Trung bước vào đợt nắng nóng trên 39 độ C.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 4/6:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C.

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày nắng, vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C, vùng núi cao nhất từ 35-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 34 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C.

Trương Huyền
Theo Vtc.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC