fbpx

Bắc bộ rét dưới 10 độ C, Trung bộ đối mặt nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Hôm nay, các tỉnh miền Bắc trời rét, có nơi dưới 10 độ C, trong khi đó khu vực Trung và Nam Trung bộ có mưa rất to, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (30/11), ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Dự báo ngày và đêm nay, ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ C.  b

trung-bo-nguy-co-xay-ra-lu-quet
Các tỉnh Trung và Nam Trung bộ có mưa rất to, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi.

Ở vịnh Bắc bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội không mưa, trưa chiều trời nắng, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C.

Không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 1/12, các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm.

Ngày và đêm nay (30/11), ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm.

Lũ trên một số sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đã đạt đỉnh, một số sông tiếp tục đạt đỉnh trong vài giờ tới.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.

Trương Huyền

Theo vtc.vn

 

Link nguồn: https://vtc.vn/bac-bo-ret-duoi-10-do-c-trung-bo-doi-mat-nguy-co-lu-quet-va-sat-lo-dat-ar582899.html

CÙNG CHUYÊN MỤC