fbpx

Bã kẹo chewing gum được chế thành bánh xe ván trượt

Đây có thể là giải pháp hữu hiệu cho việc xử lý bã kẹo chewing gum vốn khiến nhiều thành phố ở châu Âu phải bỏ ra hàng triệu đô la để làm sạch.

Hugo Maupetit và Vivian Fischer, hai sinh viên khoa Thiết kế người Pháp mới đây giới thiệu phương pháp thu gom bã kẹo cao su và biến chúng thành những bánh xe trượt ván nhựa tái chế đầy màu sắc.

Bạn nhai kẹo cao su xong thì cứ thoải mái dán vào đây

Chỉ có 10% bã kẹo chewing gum được xử lý đúng cách

Họ lắp đặt những tấm bảng thu gom đặc biệt ở khu đô thị Nantes, Pháp, nơi người qua đường có thể dán bã kẹo chewing gum thay vì nhả xuống lề đường hoặc gói rồi vất vào thùng rác. Sau đó, bã kẹo chewing gum được thu gom hàng tuần trước khi được nghiền cùng với tấm bảng được làm từ nhựa polymethyl methacrylate (PMMA). PMMA giúp ổn định bã kẹo chewing gum khi được nấu chảy cùng nhau và được gia công thành bánh xe.

Maupetit cho biết: “Trong giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi cần từ 10 đến 30 bã kẹo chewing gum cho mỗi bánh xe, tùy thuộc vào kích thước của chewing gum và độ cứng mong muốn của bánh xe.”

Kẹo chewing gum ban đầu được làm từ nhựa của các loại cây khác nhau. Nhưng hầu hết kẹo chewing gum hiện đại bao gồm một loại cao su tổng hợp gọi là polyisobutylene, chất liệu cũng được sử dụng để tạo ra lốp xe hơi.

Người ta ước tính rằng chỉ có 10% bã kẹo chewing gum được xử lý đúng cách. Chỉ tính riêng ở Anh, các thành phố phải chi 60 triệu bảng mỗi năm để dọn dẹp 90% bã kẹo còn lại. Thay vì để loại nhựa này trở thành chất thải, Maupetit và Fischer hy vọng mang lại cho chúng cuộc sống thứ hai như bánh xe lắp vào ván trượt.

Maupetit cho biết: “Chúng tôi dự tính có thể thu thập vài ngàn miếng bã kẹo chewing gum mỗi tháng nhưng có hạn chế là chúng tôi không được thành phố Nantes cho phép lắp đặt bảng thu gom trên quy mô lớn.”

Bánh xe gắn vào ván trượt được làm từ bã kẹo cao su

Mời gọi các nhãn hàng tham gia

Sau khi thu gom, bã kẹo chewing gum được trộn với chất kết dính và thuốc nhuộm tự nhiên trước khi được ép phun để tạo ra bánh xe ván trượt với bốn kích cỡ và ba mức độ cứng khác nhau. Một khi bánh xe bị mòn, chất liệu này một lần nữa có thể được mài và nấu chảy để tạo ra một bánh xe mới, tạo thành một chế độ vòng lặp kín.

Mặc dù hiện tại việc tái chế bã kẹo chewing gum mới chỉ được thử nghiệm trên quy mô nhỏ, nhưng hai sinh viên này tin rằng dự án của họ sẽ khả thi khi nhận được sự hợp tác của các thương hiệu như nhãn hàng giày trượt Vans và công ty Mentos Perfetti Van Melle, một trong những nhà sản xuất bánh kẹo và kẹo chewing gum lớn nhất thế giới.

Theo Maupetit, thách thức lớn nhất là thúc đẩy các thương hiệu hàng đầu tham gia xử lý vấn đề rác thải. Bởi lẽ các công ty đa quốc gia là những nhà sản xuất chất thải công nghiệp lớn nhất. Với việc tham gia hoặc tài trợ cho các dự án tái chế chất thải, các thương hiệu cho thấy cam kết thật sự của họ về tính bền vững và nhắm đến thế hệ người tiêu dùng trẻ vốn quan tâm đến xu hướng sống xanh.

Ngoài chương trình nêu trên, trước đây tại Anh quốc đã có dự án thu gom bã kẹo chewing gum để chuyển tới một nhà máy tái chế. Ở đó, chúng được xay nhỏ và trộn vào các loại nhựa tái chế khác.

Thiệu Kiệt

(theo Green Queen)

CÙNG CHUYÊN MỤC