fbpx

Apple là hãng công nghệ hàng đầu của Fortune Global 500

Tạp chí Fortune vừa tiết lộ bảng xếp hạng hằng năm của mình về 500 công ty hàng đầu thế giới, với bức tranh vô cùng thú vị.

Không bất ngờ khi Apple là công ty công nghệ đứng đầu bảng. Ảnh: AFP
Không bất ngờ khi Apple là công ty công nghệ đứng đầu bảng. Ảnh: AFP

Theo GSMArena, đây là lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, các công ty Mỹ bị các công ty đến từ Trung Quốc vượt mặt, với các con số tương ứng 121 và 129. Trong thế giới công nghệ di động, Apple vẫn là công ty dẫn đầu, đứng ở vị trí thứ 11, tiếp theo là Samsung thứ 15, trong khi Alphabet thứ 37. Lần đầu tiên Xiaomi tham gia danh sách ở vị trí 468.

Mặc dù các công ty nổi tiếng như Microsoft, Huawei và Sony nằm trong danh sách Global 500 thì nó vắng mặt cái tên BBK Electronics – chủ sở hữu của các thương hiệu Oppo, Vivo và OnePlus. Ngoài ra, hãy nhớ rằng Nokia được liệt kê ở đây là công ty Thiết bị Mạng và Truyền thông, chỉ nhận tiền bản quyền thương hiệu được cấp phép cho HMD Global trong việc kinh doanh smartphone.
Các công ty khác đáng chú ý là Hon Hai (hay còn gọi là Foxconn) ở thứ 23, AT&T thứ 25, nhà bán lẻ JD.com thứ 139, các nhà sản xuất chip SK Hynix, TSMC và Micron lần lượt là 335, 363 và 409, trong khi nhà sản xuất smartphone Wistron thứ 424.

Danh sách hằng năm của Fortune dựa trên tổng doanh thu trong 12 tháng qua. Mặc dù ban đầu danh sách này liệt kê các công ty công nghiệp nặng thuộc sở hữu tư nhân và công cộng từ các ngành sản xuất, khai thác và năng lượng nhưng cuối cùng đã mở rộng do bối cảnh kinh tế đang phát triển.

Kiến Văn
Theo Thanh Niên Online

CÙNG CHUYÊN MỤC