fbpx

Anh trồng cây nhiều gấp ba vào năm 2024 để chống biến đổi khí hậu

Anh có kế hoạch tăng gấp ba lần số cây được trồng trong ba năm tới để giúp đạt được mục tiêu không phát thải carbon ròng vào năm 2050, như một nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

anh-trong-cay-nhieu-gap-ba-vao-nam-2024
Khu rừng phủ đầy cây xanh gần Marlborough ở miền nam nước Anh. Ảnh: Reuters

Vương quốc Anh muốn thúc đẩy các kế hoạch môi trường và khuyến khích các quốc gia khác làm điều tương tự trước khi tổ chức Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Glasgow, Scotland.

Ngày 18/5, George Eustice, Bộ trưởng Môi trường Vương quốc Anh sẽ công bố tỷ lệ rừng của Anh sẽ tăng gấp 3 vào tháng 5/2024, với khoảng 7.000 ha rừng được trồng mỗi năm. Ngày 16/5, chính phủ Anh tuyên bố Anh sẽ đảm bảo những cây trồng phù hợp sẽ được trồng đúng vị trí và tạo nhiều việc làm xanh hơn trong ngành lâm nghiệp.

Trong tuyên bố của chính phủ Anh hôm 16/5, Bộ trưởng Môi trường Eustice cho biết: “Chúng tôi sẽ bảo đảm loài cây phù hợp được trồng ở đúng vị trí và tạo ra nhiều việc làm xanh hơn trong ngành lâm nghiệp”.

Trước thềm COP26, Chính phủ Anh cho biết họ tập trung vào bốn mục tiêu: bảo đảm số không ròng toàn cầu, bảo vệ cộng đồng và môi trường sống tự nhiên khỏi tác động của biến đổi khí hậu, huy động tài chính và các quốc gia cùng nhau thúc đẩy hành động.

Phương Hiền

Theo moitruong.net.vn

 

Link nguồn: https://moitruong.net.vn/anh-trong-cay-nhieu-gap-ba-vao-nam-2024-de-chong-bien-doi-khi-hau/

CÙNG CHUYÊN MỤC