Huỳnh Lập, Phi Huyền Trang sẽ làm nên chuyện ở Asian Television Awards?

Bộ phim Ai chết giơ tay của Huỳnh Lập và diễn viên Phi Huyền Trang là hai đại diện đầu tiên của điện ảnh Việt cạnh tranh với các ứng viên nặng kí trên khắp châu Á để giành chiếc cúp Giải thưởng truyền hình châu Á – Asian Television Awards (ATA) lần thứ 24.

Huỳnh Lập gặt hái nhiều thành công từ web drama Ai chết giơ tay. Điều này sẽ lặp lại ở Asian Television Awards lần thứ 24?

Hai ứng viên thắng giải Ngôi Sao Xanh 2018 là web drama Ai chết giơ tay đã nhận được đề cử Best Digital Fiction Programme Series và diễn viên Phi Huyền Trang đã nhận được đề cử Best Actress in A  Supporting Role dành cho vai Nga trong bộ phim Hoa hồng thép.

Đây là lần đầu tiên, đại diện Việt Nam nằm chung “đường đua” cùng các ứng viên trong khu vực tại Giải thưởng truyền hình châu Á, đánh dấu sự phát triển và dần khẳng định vị thế của mình tại nền điện ảnh châu Á.

Bộ phim Ai chết giơ tay là một trong những bộ phim mở đầu cho trào lưu web drama tại Việt Nam. Xoay quanh đề tài khá lạ, sự đầu tư chỉn chu, không hề kém cạnh phim điện ảnh, Ai chết giơ tay nhận được sự đón nhận của khán giả Việt trong thời gian công chiếu trên YouTube. Đặc biệt, Ai chết giơ tay đã góp phần tạo dựng thêm vị trí của web drama tại Việt Nam, bên cạnh sự “sống lại” của phim truyền hình và phim điện ảnh khi các thể loại game show, truyền hình thực tế đã bão hòa, trong sự quan tâm của khán giả. Đáng nói hơn, Huỳnh Lập là một nghệ sĩ trẻ mà sự thành công, ăn khách của anh gắn liền với các sản phẩm được phát hành online. Đây cũng là nghệ sĩ trẻ tỏ ra nhanh nhạy, nắm bắt nhu cầu của công chúng trẻ để đầu tư những sản phẩm hợp gu. Sản phẩm mới nhất của anh Tết ngưng cà khịa cũng là một sản phẩm hài hước bắt đúng trend yêu thích của  cư dân mạng.

Phi Huyền Trang trong một cảnh phim của Bông hồng thép.

Nếu Huỳnh Lập khởi điểm là nghệ sĩ hài và vẫn trung thành với lựa chọn này thì việc lọt vào top đề cử tại giải thưởng truyền hình châu Á – Asian Television Awards lần thứ 24 là một trong những dấu mốc trong sự nghiệp diễn xuất của diễn viên Phi Huyền Trang khi cô kiên quyết nói không với hài. Vai Nga trong bộ phim Hoa hồng thép là một trong những vai diễn ấn tượng của Phi Huyền Trang, bởi cô có nhiều đất diễn và thể hiện được tính cách đa dạng. Lột xác khỏi hình ảnh nữ tính, có phần yếu đuối, vai diễn nữ trinh sát đòi hỏi Phi Huyền Trang phải thể hiện kỹ năng võ thuật và lăn xả cùng vai diễn. Hoa hồng thép cũng là một trong những bộ phim truyền hình được yêu thích trong năm 2019.

ATA là giải thưởng thường niên do Tạp chí Truyền hình châu Á tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân trên màn ảnh nhỏ châu Á với các tác phẩm truyền hình xuất sắc và là sự kiện uy tín với sự tham gia của hơn 1.300 ứng viên tham gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Philippines… tranh tài ở 40 hạng mục giải thưởng. Hội đồng giám khảo tại sự kiện này là sự góp mặt của 60 nhân vật quyền lực trong giới chuyên môn.

Năm ngoái, ATA lần đầu tiên có sự góp mặt đại diện Việt Nam là Liên Bỉnh Phát và Hoàng Yến Chibi. Tuy nhiên, cả hai chỉ xuất hiện với tư cách khách mời trao giải. Năm nay, Việt Nam mới có ứng viên chính thức dự tranh ATA, nên mọi hy vọng đang đổ dồn cho 2 ứng viên của mùa giải năm nay.

Lễ trao giải ATA sẽ diễn ra ngày 11/01/2010 tại Manila (Philippines) và được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 cùng ngày trên sóng TodayTV.

S.Trà

ngôi sao xanh 2019huỳnh lậpdiễn viên huỳnh lậpphi huyền trangAsian Television Awards