fbpx

Thêm 3 người ngộ độc nhập viện nghi ăn patê chay, Bình Dương có tất cả 6 ca

Vừa có thêm 3 ca nghi ngộ độc patê chay ở Bình Dương đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115. Như vậy đến nay các bệnh viện ở TP.HCM đã tiếp nhận tất cả 6 bệnh nhân nghi ngộ độc do ăn pate chay ở Bình Dương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 26/3, bác sĩ Trần Văn Sóng – phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 – cho biết ngoài một bệnh nhân nghi ngộ độc patê trước đó, đơn vị vừa tiếp nhận thêm 3 ca bệnh mới.

Tất cả những người này đều ở Bình Dương và cùng ăn bún riêu chay vào ngày 20/3 do gia đình bà C.N.H nấu tại một miếu ở thị trấn An Thạnh (huyện Thuận An, Bình Dương) cho nhiều người cùng ăn.

them-3-nguoi-ngo-doc-nhap-vien

Như vậy riêng Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận 4 ca ngộ độc nghi ăn patê chay, trong đó có 3 ca phải thở máy. 2 ca còn lại cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (đã tử vong) và Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Theo ông Sóng, 3 ca này vào cấp cứu ở bệnh viện hai đợt. Một ca vào ngày 24/3 là nữ, sinh năm 1979, hai ca còn lại vào đêm 25/3 cũng đều là nữ, sinh năm 1999 và 1978.

Ông Sóng cho biết hai ca bệnh vừa vào bệnh viện đêm 25/3 đang được cho thở oxy, sức cơ yếu; các bác sĩ đang theo dõi sát, nếu suy hô hấp sẽ cho đặt nội khí quản.

Còn hai ca đầu tiên nhập viện trong tình trạng khá nguy kịch, tuy nhiên sau khi được cho uống thuốc giải độc tố Clostridium Botulinum, tác nhân chính được xác định có trong patê chay gây ra ngộ độc hiện sức cơ có cải thiện tốt.

“Trong 4 bệnh nhân thì có 2 bệnh nhân đầu tiên được dùng thuốc giải độc tố Clostridium Botulinum nên sức khỏe cải thiện tốt. Hiện thuốc không còn, đó là điều khá lo lắng cho diễn biến sức khỏe của hai bệnh nhân tiếp theo”, bác sĩ Sóng nói.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, trước đó 3 bệnh viện ở TP.HCM tiếp nhận 3 bệnh nhân cùng trong một gia đình vào cấp cứu với cùng bệnh cảnh là nhược cơ, suy tuần hoàn, suy hô hấp…và trước đó đều cùng ăn patê chay.

Trong đó 1 người đã tử vong, hai người còn lại đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện.

Hoàng Lộc

Theo Tuổi Trẻ Online

 

Link nguồn: https://tuoitre.vn/them-3-nguoi-ngo-doc-nhap-vien-nghi-an-pate-chay-binh-duong-co-tat-ca-6-ca-20210326081902141.htm

CÙNG CHUYÊN MỤC