fbpx

Ẩm thực

Món Tết ba miền khác nhau như thế nào

Nếu Tết miền Bắc có bánh chưng, thịt đông thì miền Trung đến Tết là có món cuốn trong khi miền Nam không thể thiếu thịt kho, canh khổ qua. Trong cuốn Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2010, GS…
Đọc tiếp

Nửa triệu đồng một trái bưởi đỏ chưng Tết

Bưởi đỏ thường được tìm mua dịp Tết vì màu sắc đẹp, chưng lâu, có vị chua ngọt không gây ngán. Chị Hằng, thương lái chuyên cung cấp bưởi tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, bưởi đỏ tăng giá mạnh dù nguồn hàng gấp 3-4 lần so với năm…
Đọc tiếp

Ruột đặc bơ thơm

Sài Gòn như ổ bánh mì, gì cũng có, dinh dưỡng cũng có, mất vệ sinh không tốt cho sức khỏe cũng đúng, chỉ không có vị ngọt. Mà cũng tầm bậy nốt, ở Sài Gòn người ta còn ăn bánh mì kẹp cà-rem, bánh mì chấm sữa đặc, ngọt ngay... Lai rai…
Đọc tiếp

Cầu kỳ chuyện… chấm!

Người Việt có thói quen ăn gì cũng chấm. Có chấm chấm, mút mút thì món ăn mới không đơn điệu, mới khoái khẩu. Đối với nhiều món ăn Việt, thành hay bại, “đỉnh” hay không “đỉnh” nhiều khi tùy thuộc vào nước chấm. Tỉ mỉ nước chấm Nhiều…
Đọc tiếp