fbpx

Ẩm thực

Hương Quỳnh

Là nguồn cảm hứng của biết bao thi nhân nhưng kiếp quỳnh ngắn ngủi, khoe sắc tỏa hương vài canh giờ là quỳnh khép mi rũ cánh. Lúc này những cánh quỳnh trắng tinh khôi lại trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ngon. Quỳnh đêm thường…
Đọc tiếp

Cua tuyết về Việt Nam giá vài triệu đồng một con

Là đặc sản nổi tiếng thế giới, cua tuyết khi về Việt Nam dù có giá vài triệu đồng một con vẫn được nhiều người săn mua. Một quản lý cửa hàng nhập khẩu ở quận Thủ Đức cho biết, thời gian trước cua tuyết khan hiếm giá lên tới 1,3 triệu…
Đọc tiếp

Cá chìa vôi biển

Chẳng phải chạch nhưng thân dài tựa khúc lụa đỏ, chẳng phải chim nhưng hình dáng thanh thoát, cá chìa vôi biển có nhiều giữa các rặng san hô ngoài khơi Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Bình Thuận… Đơn giản mà “bá cháy” không gì qua mặt được…
Đọc tiếp

7 đặc sản du khách không thể bỏ qua khi đến Sa Pa

Không chỉ sở hữu những địa danh đẹp và khí hậu tuyệt vời, Sa Pa (Lào Cai) còn gây thương nhớ thực khách bởi nhiều món ăn đặc trưng vùng cao. Thắng cố là đặc sản của người Mông, xuất hiện nhiều trong các phiên chợ vùng cao. Món ăn truyền…
Đọc tiếp

Theo chân cá linh, ăn mùa nước nổi

“Nước không chân sao kêu nước đứng/ Cá không thờ sao gọi cá linh”. Chưa đến miền Tây nhưng chỉ một lần nghe, câu ca dao man mác đậm chất Nam Bộ ấy đã nằm lòng. Vì thế, cá linh chính là món sản vật đầu tiên tôi muốn thưởng thức khi đến miền…
Đọc tiếp

“Gia vị” của thiên nhiên

Kiến vàng là loài vật dễ tìm thấy ở những nơi nhiều cây cối. Do là loài có ích đối với nhà nông nên kiến vàng được hưởng sự ưu ái nhất định chẳng hạn chẳng mấy ai muốn phá tổ kiến. Đến mùa cây trái sắp thu hoạch, người dân cũng biết  tận…
Đọc tiếp

9 món không thể bỏ qua khi đến Hà Tiên

Cà xỉu hay tôm tích là những đặc sản du khách nên thử khi có dịp ghé chân tại thành phố biển Hà Tiên. Tôm tích Ở vùng biển Hà Tiên, loài này thường sinh sản vào khoảng tháng 3, 4 (âm lịch) và trưởng thành vào tháng 9, 10. Những con tôm…
Đọc tiếp