fbpx

Hive House – Cuộc sống gọn gàng trong ngôi nhà nhỏ

Hive House lôi cuốn bởi sự gọn gàng trong một ngôi nhà nhỏ điển hình. Với những mảng gạch thẻ ẩn tượng trên phông nền trung tính nhẹ nhàng.

Phần mặt tiền của ngôi nhà ấn tượng với màu sắc của gạch thẻ đất nung.
Phần mặt tiền của ngôi nhà ấn tượng với màu sắc của gạch thẻ đất nung.

Mặc dù chỉ vỏn vẹn 47 mét vuông nhưng không vì thế mà ngôi nhà hạn chế về mặt diện tích này phải chấp nhận hi sinh nhiều yếu tố để đổi lại sự thuận tiện trong cuộc sống. Hive House vẫn đáp ứng đầy đủ các tiện ích cơ bản, cả về sinh hoạt lẫn giải trí, đồng thời phát triển tối đa những ưu thế thẩm mỹ mà một không gian nhỏ có thể có được.

Ngôi nhà sử dụng các loại vật liệu đơn giản như gạch thẻ đất nung, gạch men, gỗ công nghiệp và một số chi tiết kim loại, cây xanh. Hầu hết các màu sắc đều được quy về tông màu sáng, dùng màu tự nhiên của vật liệu để phối nhằm tạo nên những lớp màu sống động, tạo sức sống cho không gian nhỏ vốn phải rất kỹ lưỡng trong việc thể hiện cá tính thẩm mỹ.

Không gian được quy về hình thức mô-đun.
Không gian được quy về hình thức mô-đun.

Hầu hết những mảng tường trong ngôi nhà đều được ưu tiên làm tủ kệ lưu trữ. Những mô-đun kệ được chia đều nhau như một cách để đồng nhất mô-típ gạch thẻ vốn là “mảng họa tiết” chính trong không gian. Phần kệ sách vừa đóng vai trò lưu trữ vừa giúp phân chia không gian sinh hoạt giữa các khu vực, đây là giải pháp thường thấy trong không gian nhà nhỏ bởi tính tiện dụng, đa năng. Việc quy đường nét về dạng thức mô-đun được xem như cách đem đến sự ngăn nắp cho cuộc sống thông qua thị giác.

Xử lý mọi nhu cầu chức năng trong một không giản nhỏ chưa bao giờ là vấn đề đơn giản, từng mét vuông trong ngôi nhà tuy đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tối đa về hình thức lẫn công năng. Vì vậy giá trị của một công trình hạn chế về mặt diện tích lại đến từ cách phân bổ từng khu vực chức năng thông qua các giải pháp tích hợp.

Phần kệ sách lưu trữ và phân chia không gian.
Phần kệ sách lưu trữ và phân chia không gian.
Sự gọn gàng đến từ giải pháp tối ưu hóa không gian thông qua những hệ kệ lưu trữ bố trí xuyên suốt.
Sự gọn gàng đến từ giải pháp tối ưu hóa không gian thông qua những hệ kệ lưu trữ bố trí xuyên suốt.

Địa điểm: Anh Quốc.
Diện tích: 47 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2019.

Thực hiện: Đức Nguyên
Ảnh: Megan Taylor
Theo elledecoration.vn/ Archdaily

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC